Mục lục

Apple tuyên bố sẽ cho ra mắt iPad và MacBook với màn hình tiên tiến vào năm 2020 hoặc 2021

Trong một tuyên bố gần đây, Apple cho biết hãng đang lên kế hoạch ra mắt dòng iPad cao cấp và MacBook vào khoảng cuối năm 2020 đến giữa năm 2021. Cùng Bigmax tìm hiểu xem iPad và Macbook mới sẽ có những thay đổi gì nhé!

Theo nhà phân tích đáng tin cậy của Apple - Ming-Chi Kuo (thông qua MacRumors), những thiết bị mới này sẽ có một loại màn hình tiên tiến mới có tên Mini LED. Chúng ta đã từng được thấy một điều tương tự trong XDR Pro Display của Apple (vẫn chưa có sẵn để mua), nhưng thiết bị đó chỉ có 576 đèn LED, trong khi những chiếc iPad và MacBook mới này sẽ có khoảng 10.000 đèn LED, Kuo tuyên bố.

iPad và Macbook mới sẽ được sở hữu màn hình mới

Mini LED là một trong một số công nghệ màn hình, bên cạnh OLED và Micro LED, có khả năng trở thành tiêu chuẩn mới cho các thiết bị điện tử tiêu dùng. OLED đã là một công nghệ tuyệt vời nhưng vẫn phải chịu các vấn đề burn-in*; Micro LED có khả năng là công nghệ tiên tiến nhất nhưng vẫn còn ở giai đoạn sơ khai và Mini LED cung cấp chất lượng hình ảnh tương tự OLED nhưng không bị burn-in*, và cho phép thiết kế sản phẩm mỏng hơn và nhẹ hơn.

Màn hình Mini LED mới

Kuo tin rằng một lý do khác khiến Apple chọn Mini LED là để giảm sự phụ thuộc vào Samsung - nhà cung cấp OLED. Ngược lại, LG Display, sẽ cung cấp màn hình Mini LED cho iPad và MacBook mới, Kuo nói.

Theo Kuo, iPad mới này sẽ có màn hình 10-12 inch, trong khi MacBook sẽ có kích thước màn hình 15-17 inch. iPad mới dự kiến sẽ xuất hiện vào cuối năm 2020 hoặc đầu năm 2021, trong khi MacBook dự kiến sẽ ra mắt vào quý một hoặc quý hai năm 2021.

(*) burn-in: hay còn gọi là lưu ảnh, là hiện tượng xảy ra sau một thời gian sử dụng quá lâu, nó sẽ xuất hiện những hình ảnh mờ ảo (còn gọi là bóng mờ) như đang “dính” vào màn hình. Với màn hình OLED, khi người dùng điều chỉnh chế độ Contrast hoặc độ sáng của màn hình ở mức cao, sẽ dễ xảy ra hiện tượng lưu ảnh này.

 

Theo: mashable

------ BIGMAX – NHÀ BÁN LẺ PHỤ KIỆN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM ------

Hotline: Đặt hàng - 1900 633 528 và CSKH - 1900 633 526

Cơ sở 1: 1012 Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội

Cơ sở 2: Chợ Ấp Đồn, Yên Trung, Yên Phong, Bắc Ninh

Cơ sở 3: KCN Yên Bình, Đồng Tiến, TX Phổ Yên, Thái Nguyên

Bài viết liên quan

0 bình luận
  • 1
1900 633 528