Mục lục

Bạn đã biết hết cách chụp màn hình với các dòng điện thoại hệ điều hành iOS và Android?

Có nhiều lý do để bạn chụp lại ảnh màn hình nhanh với chiếc điện thoại của mình. Có thể là để đăng lên Instagram một bài viết thú vị nào đó, hoặc cũng có thể là để ghi lại những thông tin mới nhất về thời trang yêu thích của mình, làm gợi ý giúp bản thân bạn ăn mặc đẹp hơn hoặc có thể là để lưu trữ một cuộc trò chuyện bằng văn bản tuyệt vời mà bạn có với bạn bè hoặc gia đình.

Dù là bởi vì lí do gì, thì hãy theo dõi bài viết này để bỏ túi thêm một số cách dễ dàng để chụp màn hình điện thoại.

Bạn có thể đã biết những cách chụp ảnh màn hình cơ bản, nhưng thực tế có rất nhiều cách để chụp những gì trên màn hình điện thoại của bạn, đặc biệt là trên Android. Nếu bạn sở hữu một chiếc điện thoại Motorola hoặc Samsung, bạn không chỉ có một cách để chụp ảnh màn hình mà còn có những cách thú vị khác để làm được điều đó mà không cần nhấn nút.

Cách chụp ảnh màn hình trên iPhone X và iPhone 11

Hãy bắt đầu với những chiếc iPhone không có nút home: X, XS, XR, và mới đây nhất là dòng iPhone 11, 11 Pro và 11 Pro Max. Nếu bạn sở hữu một trong những điện thoại đó (hoặc đã đặt trước loại iPhone mới nhất), rất có thể bạn đã vô tình chụp nhiều ảnh chụp màn hình mà không biết. 

Cách đơn giản nhất mà người dùng các dòng sản phẩm iPhone không có nút home này biết đấy là: nhấn đồng thời nút nguồn và nút tăng âm lượng. Bạn cần một nút ấn Goldilocks cho việc này. Nếu bạn thực hiện việc này trong một khoảng thời gian khá dài, và rồi không có gì xảy ra thì bạn nên kích hoạt Siri. Nếu bạn thực hiện quá lâu, thì tắt nguồn và màn hình SOS sẽ xuất hiện. Dưới đây là cuộc thử nghiệm thời gian chụp màn hình của dòng sản phẩm iPhone.

Khi bạn chụp ảnh màn hình thành công, bạn sẽ thấy đèn flash màn hình sáng lên và nghe thấy tiếng màn trập của camera. Một phiên bản thu nhỏ của ảnh chụp màn hình của bạn sẽ nổi ở phía dưới bên trái màn hình chiếc điện thoại. Bạn có thể nhấn vào nó và vào chế độ đánh dấu để cắt, chỉnh sửa hoặc thêm văn bản ngay lập tức mà không cần phải vào ứng dụng Ảnh trước, Apple thật tuyệt vời khi đã tạo ra điều này.

Cách chụp màn hình các dòng iPhone không có nút home

Nếu bạn không muốn chỉnh sửa ảnh chụp màn hình của mình, bạn chỉ cần vuốt phiên bản mini đi hoặc đợi nó tự biến mất sau vài giây. Theo mặc định, ảnh chụp màn hình của bạn sẽ lưu vào ứng dụng Ảnh.

Trong iOS 13, khi bạn chụp ảnh màn hình một trang web trong Safari, bạn có tùy chọn để chụp toàn bộ trang hoặc chỉ những gì có trên màn hình của bạn.

Cách chụp ảnh màn hình trên iPhone 8 trở về trước.

Nếu iPhone của bạn có nút home, có một cách khác để chụp ảnh màn hình. Nhấn nút home và nút nguồn cùng lúc. Một phiên bản mini của ảnh chụp màn hình của bạn sẽ xuất hiện ở góc dưới bên trái màn hình.

Bạn có thể nhấn vào nó để chỉnh sửa hoặc chia sẻ nó ngay lập tức.

Cách chụp ảnh màn hình trên điện thoại thông minh Android

Android có rất nhiều cách để chụp lại nội dung trên màn hình của bạn. Cách phổ biến được hầu hết người dùng biết đến nhất là đồng thời giữ nút nguồn và nút giảm âm lượng. Màn hình sau đó sẽ nhấp nháy và một phiên bản đóng khung ảnh chụp màn hình của bạn sẽ xuất hiện trên màn hình.

Tùy thuộc vào dòng điện thoại của bạn, một cửa sổ chỉnh sửa có thể bật lên. Nếu không, ảnh chụp màn hình sẽ biến mất khỏi màn hình. Ảnh chụp màn hình được lưu trong ứng dụng Google Photos hoặc trong ứng dụng thư viện gốc của bạn.

Phương pháp chụp ảnh màn hình bằng cách chạm ba ngón tay của Motorola

Nếu bạn sở hữu bất kỳ một chiếc điện thoại nào của Motorola gần đây, như Moto G7, bạn có thể sử dụng cách nhấn cùng lúc nút nguồn và âm lượng hoặc phương pháp ba ngón tay. Kỹ thuật thứ hai này tình cờ là một trong những cách yêu thích của rất nhiều người để chụp ảnh màn hình.

Để bật chế độ chụp màn hình bằng ba ngón tay, hãy truy cập vào ứng dụng Moto hoặc nếu bạn đang sử dụng dòng điện thoại Motorola cũ hơn, hãy tìm menu Moto Actions trong Setting. Bật chế độ chụp ảnh màn hình ba ngón tay. Bạn có thể nhấn vào mô tả để hiển thị  hướng dẫn nhanh về cách sử dụng nó.

Vậy là bất cứ lúc nào bạn muốn chụp ảnh màn hình, chỉ cần nhấn vào màn hình bằng ba ngón tay cùng một lúc. Màn hình sẽ nhấp nháy và một trình chỉnh sửa ảnh chụp màn hình sẽ xuất hiện. Rất đơn giản và cũng rất tiện lợi phải không nào?

Kỹ thuật karate-chop của Samsung

Có lẽ cách thú vị nhất để chụp ảnh màn hình đến từ Samsung. Tất nhiên, bạn có thể sử dụng cách cơ bản của hệ thống Android với các nút nguồn và âm lượng. Nhưng có một vài lựa chọn khác mà một trong số đó liên quan đến việc sử dụng lòng bàn tay của bạn - đây là sự thật! Galaxy Note 10 thậm chí còn có một cách cực kì mới để ghi lại màn hình của bạn.

Cách này rất đơn giản để thực hiện, chỉ cần sử dụng lòng bàn tay: giữ bàn tay của bạn trong tư thế "karate chop" (về cơ bản, cạnh bàn tay của bạn phải vuông góc với màn hình) và kéo một bên bàn tay của bạn qua màn hình. Để khởi động, hãy vào Setting và chạm vào biểu tượng kính lúp. Trong thanh tìm kiếm, nhập từ "palm" và bạn sẽ thấy tùy chọn menu  Palm swipe to capture xuất hiện.

Cách chụp màn hình mới lạ của Samsung

Chạm vào Palm swipe to capture và bạn sẽ được đưa đến menu Motions and gestures. Từ đó bạn có thể tìm thấy Palm swipe to capture  trong danh sách và một nút để kích hoạt nó ở bên phải. Nếu bạn nhấn vào mô tả, bạn sẽ được hướng dẫn thao tác.

Thực sự mà nói, cử chỉ này không đáng tin cậy bằng cách nhấn nút nguồn và âm lượng, nhưng bạn có thể thực hiện nó bằng một tay chỉ bằng cách sượt qua màn hình điện thoại của bạn.

Bảng điều khiển cạnh của Samsung cho phép bạn chụp ảnh màn hình chính xác.

Nhân tiện, Samsung không dừng lại với cách trên thôi vì trong Edge Panel trên dòng điện thoại Galaxy, bạn cũng có thể thực hiện thao tác chụp màn hình nhưng với độ chính xác cao hơn.

Để cài đặt Edge Panel, hãy vào Setting và chạm vào biểu tượng kính lúp. Trong thanh tìm kiếm, nhập từ "edge" và bạn sẽ thấy tùy chọn menu "Edge Panel" xuất hiện. Chạm vào Edge Panel và bạn sẽ được đưa đến màn hình thiết lập Edge Panel.

Có một dải màu xanh với nút bật / tắt để bật Edge Panels. Bên dưới nút đó là một bộ sưu tập các Edge Panels. Lướt cho đến khi bạn tìm thấy một cái gọi là Smart Select. Chạm vào nút radio để bật Smart Select menu.

Khi bạn muốn chụp màn hình điện thoại Galaxy của mình chính xác và nhanh hơn, hãy mở Edge Panel bằng cách vuốt từ phải sang trái. Khi Bảng Edge Panel mở, hãy vuốt qua các bảng khác nhau cho đến khi bạn thấy Smart Select. Từ đó, bạn có thể chọn chụp hình chữ nhật và chụp hình bầu dục hoặc chụp hình động cho phép bạn tạo ảnh GIF.

Sau khi bạn chọn cách bạn muốn chụp màn hình, một ứng dụng sẽ xuất hiện. Bạn có thể thay đổi kích thước và định vị lại công cụ trên phần màn hình bạn muốn chụp, sau đó nhấn Done. Từ đó, bạn được đưa vào một trình chỉnh sửa ảnh chụp màn hình.

Bây giờ bạn đã biết thêm nhiều cách để chụp ảnh màn hình trên bất kỳ điện thoại nào rồi chứ? Nếu bạn thích  Edge Panel của Samsung, hãy xem video của chúng tôi về cách tạo ảnh GIF bằng Edge Panel.

Theo: CNET.

------ BIGMAX – NHÀ BÁN LẺ PHỤ KIỆN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM ------

Hotline: Đặt hàng - 1900 633 528 và CSKH - 1900 633 526

Cơ sở 1: 1012 Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội

Cơ sở 2: Chợ Ấp Đồn, Yên Trung, Yên Phong, Bắc Ninh

Cơ sở 3: KCN Yên Bình, Đồng Tiến, TX Phổ Yên, Thái Nguyên

Bài viết liên quan

0 bình luận
  • 1
1900 633 528