Mục lục

Cách nhanh nhất để chuyển đổi từ Android sang iPhone 11

Bạn đã mua cho mình một chiếc iPhone 11 mới lạ vừa ra mắt, hoặc có thể bạn đã vung tiền và có một chiếc iPhone 11 Pro với ba camera phía sau tuyệt vời của nó. Rắc rối duy nhất là tất cả nội dung của bạn vẫn còn nằm trên chiếc điện thoại Android cũ. Nhưng giống như Samsung và Google đã có thể dễ dàng chuyển đổi từ iPhone sang Pixel 3 hoặc Galaxy Note 10, Apple có một cách đơn giản để chuyển tất cả dữ liệu của bạn sang iPhone mới. Đây là một ứng dụng Android mà Apple tạo ra, được gọi là Move To iOS. Cùng Bigmax tìm hiểu về ứng dụng này ngay nhé!

Quá trình này sẽ chuyển danh bạ, lịch sử tin nhắn, dấu trang web, tài khoản thư, lịch, ảnh và video cũng như tải xuống bất kỳ ứng dụng Android nào miễn phí trong cửa hàng Ứng dụng iOS. Trong một cuộc thử nghiệm, quy trình này đã hoạt động với điện thoại chạy Android 8.1 trở về trước. Nhưng nó lại không có tác dụng trên Android 9 Pie. Có thể trong thời gian tới, Apple sẽ bổ sung điều này.

Move to iOS được Apple phát hành

Truyền dữ liệu từ Android 8.1 trở về trước

Điều đầu tiên bạn phải làm là sạc cả hai chiếc điện thoại (iPhone và Android). Và, hãy kết nối điện thoại Android của bạn với Wi-Fi.

Nếu bạn sử dụng Chrome trên điện thoại và muốn chuyển dấu trang của mình, hãy đảm bảo ứng dụng được cập nhật trước khi bắt đầu quá trình chuyển.

Tiếp theo, bật nguồn cho iPhone mới của bạn và làm theo lời nhắc cho đến khi bạn chạm vào màn hình Ứng dụng & Dữ liệu. Chọn Di chuyển dữ liệu từ Android.

Trên điện thoại Android của bạn, cài đặt Move To iOS từ Cửa hàng Google Play, sau đó mở nó. Quay lại iPhone của bạn, chạm vào Tiếp tục trên màn hình Di chuyển từ Android. Mã 6 hoặc 10 chữ số sẽ xuất hiện.

Một mã sẽ xuất hiện trên iPhone của bạn

Quay trở lại điện thoại Android của bạn và chạm vào Tiếp tục trên màn hình Chuyển sang iOS và sau đó đọc Điều khoản và Điều kiện và nhấn Đồng ý. Trên màn hình Tìm mã của bạn, chạm vào Tiếp theo ở góc trên bên phải. Sau đó, nhập mã 6 hoặc 10 chữ số khi được nhắc.

Tiếp theo, Trên thiết bị Android của bạn, chọn nội dung bạn muốn chuyển sang iPhone trên màn hình Truyền dữ liệu và nhấn Tiếp theo.

Quá trình này có thể mất một lúc, vì vậy tôi khuyên bạn nên bắt đầu trước khi đi ngủ hoặc lúc khác khi bạn không sử dụng điện thoại của mình một lúc. Hãy nhớ rằng, ngay cả khi điện thoại Android của bạn cho biết quá trình hoàn tất, thì cũng không nên sử dụng cả hai chiếc điện thoại vội cho đến khi thanh tải kết thúc trên iPhone của bạn.

Tiếp theo, hãy làm theo các bước trên màn hình để hoàn tất quá trình thiết lập iPhone của bạn. Sau khi quá trình chuyển hoàn tất, hãy tải xuống bất kỳ ứng dụng miễn phí nào phù hợp trong App Store. Cuối cùng, hãy đảm bảo rằng tất cả nội dung của bạn được chuyển bằng cách duyệt qua thư viện ảnh của bạn.

Nhạc, sách hoặc PDF trên thiết bị Android của bạn sẽ cần được chuyển qua thủ công. Nhưng bạn có thể tải xuống tất cả những thứ này từ điện thoại Android của mình bằng ứng dụng Chuyển tệp của Android trên máy Mac hoặc PC. Sau đó, bạn có thể thêm chúng vào iTunes và đồng bộ hóa với iPhone hoặc tải lên iCloud Drive.

Nếu bạn muốn chuyển từ Android 9 Pie trở lên

Nếu bạn đang sử dụng điện thoại chạy Android 9 Pie và bạn đang chuyển sang iPhone, tôi khuyên bạn nên thử Move to iOS. Nếu nó không hoạt động, có những ứng dụng của bên thứ ba dành cho máy Mac và PC. Một ứng dụng phổ biến có tên là AnyTrans.

Cuối cùng, nếu bạn được đầu tư nhiều vào hệ sinh thái Google, bạn không cần phải rời bỏ nó khi đang sử dụng iPhone. Có hàng tá trên hàng chục ứng dụng Google cho iOS bao gồm: Google Chrome, Gmail, Google Drive, Lịch Google, Google Maps, Google Photos, YouTube, Google Play Music, Google Play Books và Google Play Movie.

Hy vọng rằng điều này đã giúp việc di chuyển của bạn từ Android sang iPhone dễ dàng hơn. Nếu bạn có bất kỳ mẹo hoặc phần mềm nào bạn đã sử dụng để chuyển dữ liệu Android của mình sang iPhone mới, hãy đề cập đến điều đó trong các bình luận. 

 

Theo: Cnet.

------ BIGMAX – NHÀ BÁN LẺ PHỤ KIỆN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM ------

Hotline: Đặt hàng - 1900 633 528 và CSKH - 1900 633 526

Cơ sở 1: 1012 Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội

Cơ sở 2: Chợ Ấp Đồn, Yên Trung, Yên Phong, Bắc Ninh

Cơ sở 3: KCN Yên Bình, Đồng Tiến, TX Phổ Yên, Thái Nguyên

Bài viết liên quan

0 bình luận
  • 1
1900 633 528