Mục lục

Cảm biến máy ảnh mới của Samsung trở nên tuyệt vời hơn

Mới đây, Samsung đã công bố một cảm biến hình ảnh mới cho những chiếc điện thoại thông minh mà họ tuyên bố có kích thước pixel nhỏ nhất trong ngành công nghệ này. Samsung hiện đang là nhà sản xuất cảm biến hình ảnh đầu tiên trên thế giới với 0,7 pixel.

ISOCELL Slim GH1 là cảm biến có 43,7 megapixel (7.968 × 5.480) được thiết kế để cung cấp độ phân giải cao ở kích thước vật lý nhỏ. Samsung cho biết mục đích chính của họ khi tạo ra nó là để tối ưu hóa cho các thiết bị hiển thị toàn màn hình mỏng, chủ yếu dành cho máy ảnh selfie; hãng hiện đang cung cấp cảm biến 32 megapixel và 0,8 megapixel mà các dòng điện thoại khác cũng đang sử dụng.

Thiết kế mới của Samsung

Nếu bạn biết bất cứ điều gì về cảm biến máy ảnh, bạn sẽ biết rằng kích thước pixel nhỏ theo truyền thống được coi là một đặc điểm rất xấu, bởi như vậy mỗi photosite có khả năng thu thập ánh sáng ít hơn và có nguy cơ gây nhiễu cao hơn. Nhưng cảm biến điện thoại mới với độ phân giải cao này lại có cách thức hoạt động hơi khác một chút. Trong các tình huống ánh sáng yếu, chúng sẽ kết hợp bốn pixel với nhau, trong trường hợp này sẽ tạo ra được hình ảnh 10,9 megapixel với độ nhạy sáng 1,4 pixel - vẫn chưa phải là quá lớn, nhưng đã là lớn nếu so theo tiêu chuẩn điện thoại thông minh ngày nay.

Trong thực tế, độ phân giải và kích thước pixel là yếu tố quan trọng nhất khi nói đến chất lượng ảnh trên điện thoại thông minh nói chung. Một số Camera của các dòng điện thoại tốt nhất hiện nay sử dụng cảm biến 12 megapixel thông thường. Nhưng đối với các thiết bị tầm trung, các cảm biến pixel nhỏ này có thể cung cấp rất nhiều chi tiết về ánh sáng tốt nhất mà không bị nhiễu quá mức như các dòng điện thoại khác nữa.

Samsung cho biết họ hy vọng ISOCELL Slim GH1 sẽ đi vào sản xuất hàng loạt vào cuối năm nay, vì vậy rất có thể chúng ta sẽ thấy nó xuất hiện trên điện thoại vào đầu năm 2020.

Theo: theverge.


------ BIGMAX – NHÀ BÁN LẺ PHỤ KIỆN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM ------

Hotline: Đặt hàng - 1900 633 528 và CSKH - 1900 633 526

Cơ sở 1: 1012 Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội

Cơ sở 2: Chợ Ấp Đồn, Yên Trung, Yên Phong, Bắc Ninh

Cơ sở 3: KCN Yên Bình, Đồng Tiến, TX Phổ Yên, Thái Nguyên

Bài viết liên quan

0 bình luận
  • 1
1900 633 528