Mục lục

Chế độ Nightmode của iPhone 11 có gì đặc biệt mà thu hút nhiều sự chú ý đến vậy?

Cuối cùng thì Apple cũng đã cho ra mắt chế độ Nightmode cho iPhone 11, đã đến lúc so sánh nó với các đối thủ Android. Chỉ mới năm ngoái, Google đã trình làng chế độ Night Sight, được đông đảo người dùng công nghệ thích thú và hoan ngênh. Với khả năng biến những cảnh ánh sáng yếu không thể chụp được rõ ràng thành những bức ảnh đẹp, ngược sáng, đáng khung hình, chế độ Night Sight là ví dụ điển hình cho việc Google tiến xa đến mức nào trong mảng chụp ảnh.

Kể từ khi chế độ Night Sight được ra mắt, Samsung, OnePlus, Huawei và LG đều đã kịp thời bắt kịp và phát triển các chế độ ánh sáng cho máy ảnh của họ. Thế nên, hãy theo dõi bài viết này, để cùng so sánh xem chế độ Nightmode của dòng máy nào là tốt nhất nhé!

Giao diện

Mặc dù iPhone cũng chuyển chế độ ban đêm vào camera như các hãng điện thoại khác, nhưng cách thực hiện thì lại hơi khác một chút. Nếu Galaxy S10, Pixel 3 XL và OnePlus đều yêu cầu vuốt sang một chế độ riêng biệt, nhưng chúng có thể được sử dụng bất cứ khi nào bạn thích. Thì Nightmode của iPhone sẽ khả dụng ngay khi không đủ ánh sáng. Tùy chọn này xuất hiện dưới dạng biểu tượng nửa mặt trăng ở góc trên bên phải, cạnh biểu tượng đèn flash và có thể tắt/bật chỉ bằng một cú chạm.

Chụp ảnh

Chế độ Nightmode trông có vẻ giống như bất kỳ chế độ nào khác trên ứng dụng máy ảnh điện thoại của bạn, nhưng nó xử lý việc chụp ảnh khác nhau. Vì chế độ Nightmode làm giảm độ phơi sáng và làm chậm tốc độ màn trập, thời gian xử lý được tăng lên. Cho nên, thay vì chụp được ảnh ngay lập tức khi bạn ấn nút chụp, thì bạn sẽ cần một hoặc ba giây mới có thể chụp được một bức ảnh. Trên Pixel, bạn sẽ thấy một chỉ báo đếm ngược ở giữa màn hình cho biết bạn phải giữ điện thoại của mình bao lâu trong khi nó xử lý, trong khi S10 và OnePlus 6T chỉ bảo bạn giữ yên mà không cho bạn biết bao lâu. Tất cả đều mất thêm một hoặc hai giây để tối ưu hóa hình ảnh, điều này ngăn bạn chụp một bức ảnh khác lập tức cho đến khi hoàn thành.

Chế độ ban đêm trên iPhone 11 dễ sử dụng hơn

iPhone đã đặt đồng hồ đếm ngược ở dưới cùng của màn hình để nó không can thiệp vào những gì bạn đang chụp. Ứng dụng máy ảnh cho bạn biết chính xác thời gian xử lý sẽ là bao lâu, tùy thuộc vào ánh sáng có sẵn để bạn biết trước thời gian bạn cần giữ tay. Trong khi điều đó không hề có ở những dòng điện thoại khác. Quá trình xử lý iPhone cũng nhanh hơn so với đối thủ của mình vì nó tối ưu hóa khi xử lý.

Bạn có thể tự điều chỉnh thời gian xử lý tối đa 10 giây để nâng cao hình ảnh hơn nữa. Thêm vào đó, bạn thực sự có thể thấy rõ ràng những gì xảy ra trong ảnh khi nó xử lý. Trước iPhone 11, gần như không có chế độ Nightmode từ dòng điện thoại nào khác có thể kiểm soát được việc xử lý ảnh chụp nhiều chi tiết như nó. Chế độ Nightmode mà Apple tạo ra rất độc đáo, trực quan và thậm chí là một chút sáng tạo, hẳn rất nhiều người sẽ thích khi sử dụng nó.

Kết quả nhận được.

Apple đã thực sự tạo ra một chế độ Nightmode trên cả tuyệt vời. Khi người dùng công nghệ lần đầu tiên dùng thử NightSight trên Pixel 3 vào tháng 10 năm ngoái, họ đã không thể tin được những gì Google có thể làm với AI và xử lý. Thế nhưng, chế độ Nightmode trên iPhone 11 đã khiến NightSight trở thành ‘một kẻ nghiệp dư’.

Một cuộc thử nghiệm trên bốn Camera khác nhau. Kết quả iPhone 11 liên tục cung cấp những bức ảnh sắc nét, chi tiết mà không có vẻ gì là không tự nhiên. Trong một vài bức ảnh bầu trời vào ban đêm của cuộc thử nghiệm, nó thậm chí còn chụp được một vài ngôi sao mà có khi chúng ta không thể nhìn thấy bằng mắt. 

iPhone 11 giữ được hình ảnh sắc nét

Bức ảnh được chụp từ iPhone 11 (phía trái bên dưới) vẫn giữ được độ sắc nét dù trong tình trạng thiếu sáng.

Cùng một bối cảnh được chụp trong một căn phòng thiếu sáng, trong khi S10+ cố gắng hết sức để tạo ra hình dạng và màu sắc, còn Pixel 3 mang đến một mức độ chi tiết ấn tượng. Thì iPhone 11 đã khiến bức ảnh trở nên giống như được chụp trong một căn phòng có đầy đủ ánh sáng. 

Cuộc thử nghiệm trong một căn phòng thiếu sáng

Thứ tự các dòng điện thoại: iPhone 11 - Pixel 3 XL - Galaxy S10+ - OnePlus 6T

Trong các bức ảnh lễ hội, bạn cũng có thể thấy khả năng xử lý hình ảnh của iPhone 11. Có một chút mờ nhạt trong các bức ảnh mà chiếc đu quay di chuyển, nhưng kết quả cuối cùng cho ta thấy bức ảnh trông giống như một bức tranh tĩnh hơn là một bức ảnh động. iPhone 11 đã tạo ấn tượng cho người dùng công nghệ nhờ đây, thậm chí bạn có thể thấy những vì sao nếu phóng to bức ảnh lên.

Với cuộc thử nghiệm này thì iPhone 11 (phía trên bên trái) lại không bằng Pixel 3 XL (phía trên bên phải), nhưng vẫn tốt hơn Galaxy S10+ (phía dưới bên trái)

 

Tất nhiên, Pixel 4 của Google cũng đã được cải thiện chế độ NightSight. Nhưng tại thời điểm hiện tại, chế độ Nightmode của Apple là một trong những thứ khó có thể đánh bại.

Theo: PCWORLD.

------ BIGMAX – NHÀ BÁN LẺ PHỤ KIỆN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM ------

Hotline: Đặt hàng - 1900 633 528 và CSKH - 1900 633 526

Cơ sở 1: 1012 Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội

Cơ sở 2: Chợ Ấp Đồn, Yên Trung, Yên Phong, Bắc Ninh

Cơ sở 3: KCN Yên Bình, Đồng Tiến, TX Phổ Yên, Thái Nguyên

Bài viết liên quan

0 bình luận
  • 1
1900 633 528