Mục lục

iOS 13 với nhiều bảo mật và tính năng mới, bạn đã cập nhật chưa?

Trong những năm qua, Apple đã luôn dành rất nhiều thời gian và công sức cho việc làm thế nào để bảo mật được thông tin cho khách hàng của mình. Giờ đây, Apple đã bổ sung các tính năng bảo mật mới cho iOS 13 và iPadOS. iOS 13 được cài đặt sẵn trên iPhone 11 và iPhone 11 Pro và có sẵn dưới dạng bản cập nhật miễn phí cho các dòng iPhone từ 6S trở đi .Các tính năng mới cho phép bạn kiểm soát nhiều hơn về tần suất các ứng dụng có thể truy cập vị trí của bạn, cách ngăn ứng dụng quét các mạng Bluetooth và Wi-Fi gần đó để đoán vị trí của bạn, phương thức đăng nhập mới cho các ứng dụng của bên thứ ba và bảo mật HomeKit mở rộng đặc trưng.

Vậy iOS 13 có những gì mới? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem nhé!

Điểm qua một số điểm mới mà iOS 13 mang đến.

1. Darkmode

Apple đã tận dụng tối đa tính năng iOS 13 này. Nó thay đổi giao diện (ngoại trừ một số ứng dụng của bên thứ ba), trao đổi màu trắng sáng và xám nhạt thành màu đen và màu xám đen. Điều đó giúp đôi mắt của bạn có cảm giác dễ chịu hơn, đặc biệt là vào ban đêm. 

(Mẹo chuyên nghiệp cho iOS 13: Bạn có thể lên lịch cho Chế độ tối của iOS 13 để bật và tắt vào những thời điểm cụ thể và thêm nó dưới dạng phím tắt menu Control Center.)

Darkmode giúp mắt bạn thoải mái hơn khi dùng vào ban đêm

2. Khả năng tương thích iOS 13

iOS 13 tương thích với iPhone SE và dòng iPhone từ 6S trở đi. Điều đó có nghĩa là cả iPhone 5S và iPhone 6, 6 Plus đều không có trong danh sách và mãi mãi bị kẹt lại với iOS 12.4.1, nhưng Apple đã không thực hiện bất kỳ cắt giảm nào cho iOS 12, vì vậy, nó vẫn bắt kịp vào năm 2019.

3. Các công cụ chỉnh sửa ảnh được nâng cao:

Bây giờ bạn có thể thay đổi ảnh theo 15 cách khác nhau, về điều chỉnh các điểm nổi bật, độ tương phản và bóng tối. Nó trở nên tốt hơn đến mức chúng ta không cần sử dụng Adobe Lightroom quá nhiều nữa.

4. Bàn phím QuickPath mới: 

Bạn muốn vuốt trên bàn phím thay vì nhấn? Bây giờ điều đó đã có thể thực hiện. Hơi khó khăn khi mới lần đầu thực hiện nó, nhưng nó gần như là những gì mà chúng ta mong chờ về Gboard. 

Bàn phím QuickPath rất dễ dàng để sử dụng

5. Chỉnh sửa FaceTime

Có rất nhiều người khi gọi Facetime thường không hay nhìn vào màn hình mà chỉ nhìn vào hình ảnh của mình ở trong góc. Apple sẽ sử dụng AI để di chuyển hướng nhìn của bạn. Nó khá là hữu ích.

6. Face ID tốt hơn nhiều

Hầu hết tất cả mọi người đều thích tính năng này - trường nhìn để mở khóa điện thoại với khuôn mặt của bạn rộng hơn, vì vậy kể cả khi không cần cầm điện thoại lên mà chỉ để trên bàn, bạn vẫn có thể mở khóa bằng FaceID.

7. iOS 13 không dành cho iPad

iOS 13 hoàn toàn chỉ dành cho iPhone (và iPod Touch). iPadOS sẽ ra mắt cho iPad với các tính năng, năng suất độc quyền cho màn hình máy tính bảng lớn hơn vào ngày 24 tháng 9.

8. 'Find my iPhone' và 'Find my Friends' được hợp nhất

Hai ứng dụng hiện có trong một ứng dụng 'Find my' và Apple đã thêm chức năng có thể tìm thấy các thiết bị ngoại tuyến từ các iPhone hoặc iPad khác. Điều này rất tốt và nó cũng không có quá nhiều lỗi xảy ra.

9. iOS 13 cải thiện thời lượng pin

Điều đó có nghĩa là 'tuổi thọ của pin' không phải là 'thời gian giữa các lần sạc' - nền tảng iOS 13 mới thông minh hơn trong việc sạc và sẽ cắt giảm đầu vào nguồn vào đúng thời điểm. Chế độ tối cũng sẽ giúp ích cho màn hình OLED của iPhone, mặc dù chúng tôi đang thử nghiệm điều đó.

10. Reminder nhận được một cuộc đại tu lớn (và hữu ích)

Một thiết kế mới cực kì rõ ràng, Reminder hiện đã cho phép đính kèm và sắp xếp tốt hơn. Có thể không có âm thanh lớn, nhưng đây đã là một bước nhảy lớn cho những người sử dụng nó.

11. Máy ảnh đang được nâng cấp hơn

Chế độ chân dung (nếu điện thoại của bạn có) sẽ cung cấp thêm ánh sáng tùy chỉnh và chế độ 'High Key Mono' mới sẽ giúp bạn trông giống như bạn đang quảng cáo ở Calvin Klein. 

Thư viện ảnh đang trở thành thứ mà Apple gọi là "nhật ký cuộc sống của bạn", với một tab mới được thiết kế để ghi lại những bức ảnh đẹp nhất của bạn theo ngày, tháng và năm.

Chỉnh sửa ảnh được tinh chỉnh với iOS 13, đấy là thêm các điều khiển và bộ lọc điều chỉnh, trong khi phần chỉnh sửa video phản ánh gần như hoàn toàn: gần như mọi công cụ và hiệu ứng ảnh - bao gồm các bộ lọc, xoay và cắt - làm cho nó có thể chuyển sang video. Nếu bạn không giỏi sửa đổi video, thậm chí sẽ có nút điều chỉnh 'Tự động' cho bạn. 

Camera được nâng cấp hơn.

12. Siri nghe hay hơn

Một giọng nói tinh tế với cách phát âm tự nhiên hơn, Siri bây giờ dễ nói hơn nhiều. Bạn có thể không nhận thấy nó mà không có sự so sánh song song, nhưng nó thực sự đã được thay đổi.

Siri đã có thể đọc văn bản hoặc tin nhắn của bạn lên khi bạn đang sử dụng Airpods hoặc tai nghe, điều này giúp ích cho người dùng thường xuyên sử dụng tai nghe để làm việc hoặc di chuyển nhiều và không tiện đọc tin nhắn khi đang làm việc.

13. Có thêm Memoji mới:

Bạn có thể thêm trang điểm, gửi miếng dán Memoji từ bàn phím - nếu bạn đã tạo một khuôn mặt hoạt hình của riêng mình, có rất nhiều điều để thử ở đây.

Apple đã đưa thêm 'Me' vào Memoji, cho phép bạn tạo cho mình một Memoji mới: kiểu tóc mới, mũ nón, trang điểm và khuyên để đặt tên cho một vài loại. Các ví dụ trên sân khấu WWDC cho thấy những mặt nạ Animoji được cá nhân hóa này cho phép chi tiết phụ kiện dạng hạt như phấn mắt, niềng răng và thậm chí cả AirPods.

Nhãn Memoji là một thứ hoàn toàn mới - iOS 13 mang nhiều người dùng iPhone và iPad hơn vào màn hình Memoji. Bạn có thể tùy chỉnh Memoji và iOS 13 sẽ tự động tạo gói nhãn dán trông vui nhộn sống trong menu phụ trên bàn phím, bạn có thể sử dụng nó trong Tin nhắn, Thư và ứng dụng của bên thứ ba.

Memoji trên iOS 13

Bạn có thể chia sẻ Memoji được cá nhân hóa của mình với các liên hệ thông qua iMessages, nhưng chỉ khi bạn cấp cho họ quyền truy cập. Điều tương tự cũng áp dụng cho việc chia sẻ tên và ảnh của bạn với các liên hệ, vì vậy bạn có thể chọn cách mọi người nhìn thấy tên của bạn chẳng hạn. Theo Apple, bạn có thể quyết định xem bạn muốn chia sẻ hồ sơ của mình với mọi người, chỉ với các liên hệ của bạn hay chỉ một lần.

14. Điều khiển Wi-Fi và Bluetooth đơn giản hơn: 

Mọi người đều thích điều này: bạn chỉ cần giữ lâu (hoặc 3D Touch cho một số kiểu iPhone nhất định) trên các nút Wi-Fi / Bluetooth trong Trung tâm điều khiển và bạn có thể truy cập tất cả các kết nối của mình ở một nơi đơn giản.Theo: Techradar.


------ BIGMAX – NHÀ BÁN LẺ PHỤ KIỆN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM ------

Hotline: Đặt hàng - 1900 633 528 và CSKH - 1900 633 526

Cơ sở 1: 1012 Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội

Cơ sở 2: Chợ Ấp Đồn, Yên Trung, Yên Phong, Bắc Ninh

Cơ sở 3: KCN Yên Bình, Đồng Tiến, TX Phổ Yên, Thái Nguyên

Bài viết liên quan

0 bình luận
  • 1
1900 633 528