Mục lục

Những thủ thuật sử dụng Camera cho iPhone 11 mà người dùng cần biết

iPhone 11 và  iPhone 11 Pro / 11 Pro Max đã chính thức ra mắt với các tín đồ nhà quả táo cắn dở được vài ngày rồi, thậm chí ngay lúc này nó đã nằm gọn trong bàn tay bạn.

Trước khi bạn chụp ảnh hay quay video với chiếc smartphone tốt nhất (thời điểm bây giờ), Bigmax sẽ giới thiệu đến bạn một số mẹo và thủ thuật vì ứng dụng Camera đã được Apple thay đổi một chút. Sẽ có một số cài đặt ẩn mà có thể bạn không biết hoặc chưa khám phá ra.

1. Ultra wide.

Cả iPhone 11 và 11 Pro đều có camera cực rộng mới ở mặt sau. Máy ảnh 12 megapixel (f / 2.2) tương đương với ống kính DSLR 13mm và có góc nhìn 120 độ, có khả năng phù hợp với RẤT NHIỀU shot ảnh.

Cùng check xem nó như thế nào nhé!

Wide

Ảnh chụp với Wide Camera

Ultra wide

Ảnh chụp bằng Ultra-wide Camera

Để sử dụng ống kính siêu rộng này thì không có gì quá khó khăn cả. Trên iPhone 11, bạn chỉ cần chạm vào nút 1x để chuyển sang ống kính siêu rộng 0,5x và trên iPhone 11 Pro thì chỉ cần nhấn nút 0,5x.

Ống kính siêu rộng rất thú vị để chụp.

2. Ultra-wide panoramas (Ảnh toàn cảnh siêu rộng):

Camera cực rộng cũng được cho ảnh toàn cảnh. Ảnh toàn cảnh siêu rộng bị biến dạng nhiều hơn so với ống kính rộng, nhưng bức ảnh vẫn rất ổn nếu bạn muốn làm điều đó.

3. Chụp ảnh tự sướng tốt hơn

Cả iPhone 11 và 11 Pro đều có camera trước lên đến 12 megapixel. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn chụp ảnh tự sướng thì cũng nhận được kết quả 12 megapixel cho các bức ảnh. 

Theo mặc định, nếu bạn giữ iPhone 11 theo chiều dọc, cảm biến hình ảnh sẽ phóng to để chụp ảnh tự sướng lên đến 7 megapixel. Còn khi chạm vào nút mở rộng trên màn hình thì Camera sẽ tự động thu nhỏ để được bức ảnh 12 megapixel.

Nhưng có một mẹo chụp ảnh tự sướng dành cho bạn, đấy là hãy xoay iPhone 11 để chụp ảnh tự sướng theo chiều ngang và máy ảnh sẽ tự động thu nhỏ cho ảnh tự sướng có 12 megapixel vì nó cho rằng bạn muốn có nhiều hậu cảnh vào ảnh. Bạn cũng có thể phóng to ra để chụp ảnh 7 megapixel nếu bạn muốn.

4. Thay đổi tỷ lệ khung hình thành 16:9

Trên các dòng iPhone trước đó, bạn có hai tỷ lệ khung hình để chọn, đấy là: 4:3 (hình chữ nhật) hoặc 1:1 (hình vuông), cả hai đều có chế độ chụp ảnh riêng.

Nhưng với ứng dụng Camera mới trên iPhone 11 và 11 Pro, tỷ lệ khung hình được nhóm thành một chế độ duy nhất và có tỷ lệ là 16:9. Để thay đổi tỷ lệ khung hình, hãy vuốt lên trên màn hình, lúc ấy ứng dụng sẽ hiển thị một hàng cài đặt camera mới cho bạn.

5. Quay video trong khi chụp ảnh.

Với các dòng iPhone được phát hành trước iPhone 11 và 11 Pro, bạn có thể quay video và chụp ảnh màn hình cùng lúc bằng cách nhấn vào nút chụp nhỏ hơn ở góc.

Nhưng với iPhone 11 và 11 Pro mới, có một tính năng được gọi là QuickTake, cho phép bạn quay video ở chế độ ảnh bằng cách giữ nút chụp. Nếu bạn thường sử dụng Instagram Stories hoặc Snapchat Stories, thì nó hoạt động giống y như vậy.

QuickTake hoạt động được trên tất cả các camera phía trước và phía sau. Một điều cần chú ý là tỷ lệ khung hình. Nếu ảnh của bạn được đặt thành tỷ lệ 4:3, video QuickTake cũng sẽ có tỷ lệ khung hình đó. Đối với video có tỷ lệ 16:9, bạn sẽ cần đặt tỷ lệ khung hình ảnh tương ứng.

6. Chụp liên tục chỉ với một thao tác vuốt.

Nhưng nếu nhấn và giữ nút chụp để quay được video QuickTake, vậy làm thế nào để bạn có thể chụp được một loạt ảnh?

Đối với ảnh dọc, chỉ cần vuốt sang trái từ nút chụp và đối với ảnh ngang, thì lại vuốt xuống.

Nhưng thật không may cho chúng ta, vì không có cách nào để thay đổi cài đặt mặc định cho nút chụp. Mong là trong tương lai Apple có thể thay đổi điều

7. Sử dụng các nút âm lượng như màn trập.

Một lần nhấn vào một trong hai nút âm lượng (tăng âm hoặc giảm âm) vẫn chụp ảnh như các dòng iPhone trước đây, nhưng nhấn giữ nút âm lượng sẽ không chụp một loạt ảnh nữa và thay vào đó quay video QuickTake. Không có cách nào để thay đổi điều này.

8. Kiểm soát chế độ Nightmode.

Cả iPhone 11 và 11 Pro đều có chức năng Nightmode. Không giống như trên các dòng điện thoại thuộc hệ điều hành Android, chế độ Nightmode trên iPhone 11 và 11 Pro sẽ tự động bật khi cảnh tối, thiếu ánh sáng.

Biểu tượng Nightmode xuất hiện bên cạnh biểu tượng flash và nó sẽ cho bạn biết bạn cần giữ yên trong bao lâu. Chạm vào nút chụp và đồng hồ xuất hiện, nó sẽ đếm ngược từ thời gian phơi sáng được đề xuất đến khi chụp ảnh.

Chế độ Nightmode của Apple thực sự rất tuyệt vời. Đây là ví dụ cho bạn:

Không bật Nightmode

Ảnh khi không sử dụng Nightmode

Bật Nightmode

Ảnh khi sử dụng Nightmode

9. Sử dụng tripod để cải thiện chế độ Nightmode.

Chế độ Nightmode rất tốt cho việc phơi sáng ảnh chỉ trong vài giây. Nhưng nếu bạn thực sự muốn tạo ra mức phơi sáng lâu nhất, bạn sẽ muốn gắn iPhone 11 hoặc 11 Pro lên tripod. Con quay hồi chuyển sẽ phát hiện xem điện thoại có hoàn toàn ở dạng tĩnh không và sau đó sẽ quay số thời gian phơi sáng tới 30 giây.

10. Bố cục ảnh và video.

Trong ứng dụng Cài đặt trong Camera, có một phần gọi là "Composition" cho phép bạn bật "Chụp ảnh bên ngoài khung" và "Quay video bên ngoài khung".

Bạn có thể hiểu là, nếu bạn sử dụng wide camera để chụp ảnh, nhưng một người ở rìa khung hình không được vào khung hình, bạn có thể chỉnh sửa ảnh và thu nhỏ để chụp ảnh rộng hơn.

Cài đặt này có trong ứng dụng Camera.

Khi “composition” được bật, chụp bằng wide camera sẽ cho phép bạn khôi phục trường nhìn rộng hơn một chút.

Nếu bạn chụp ảnh bằng ống kính tele 2x, bạn có thể nhận được hình ảnh như được chụp bằng wide camera. Nhưng sẽ không có cách nào để chỉnh sửa, bố cục lại một bức ảnh rộng hơn khi chụp bằng ultra-wide vì không có máy ảnh nào khác có thêm pixel cả.

 

11. Có hai chế độ chụp chân dung cho iPhone 11 Pro.

Trước đây, bạn chỉ có thể sử dụng camera tele 2x để chụp ảnh chế độ chân dung trên iPhone 7 Plus, 8 Plus, X, XS và XS Max.

Nhưng với iPhone 11 Pro, bạn có thể chọn sử dụng ống kính rộng hoặc ống kính tele để chụp ở chế độ chân dung. Mỗi loại sẽ tạo ra một hiệu ứng khác nhau. Mặt khác, Wide camera có thể chụp ảnh chân dung tốt dù trong điều kiện ánh sáng yếu.

Chụp bằng Wide Camera.

Ảnh chụp bằng Wide Camera

Chụp bằng 2x Tele Camera.

Ảnh chụp bằng 2x Tele Camera.

Ngoài ra, với Wide camera, chế độ chụp chân dung còn có thể chụp được với cả đồ vật và động vật nữa.

Chụp cho động vật.

Chụp cho động vật.

Chụp cho đồ vật.

Chụp cho đồ vật.

Vậy nên, nếu bạn là một tín đồ sống ảo, dòng iPhone 11 rất phù hợp cho bạn, hãy cân nhắc trước khi mua nó nhé!

 

Theo: mashable

------ BIGMAX – NHÀ BÁN LẺ PHỤ KIỆN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM ------

Hotline: Đặt hàng - 1900 633 528 và CSKH - 1900 633 526

Cơ sở 1: 1012 Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội

Cơ sở 2: Chợ Ấp Đồn, Yên Trung, Yên Phong, Bắc Ninh

Cơ sở 3: KCN Yên Bình, Đồng Tiến, TX Phổ Yên, Thái Nguyên

Bài viết liên quan

0 bình luận
  • 1
1900 633 528